Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu)

Với 5 bài tập làm văn Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà – bài văn mẫu 1

Vàng có thân hình vạm vỡ to lớn, nặng khoảng mười lăm cân. Thân màu vàng sẫm, nhẵn. Đầu to bằng yên xe đạp, tai vểnh lên, khi vào nhà có thể phát hiện tiếng bước chân của người lạ. Đôi mắt to tròn màu nâu. Đầu mũi có màu đen và luôn ẩm ướt. Ria mép nhô ra hai bên. Chiếc mõm to, rộng khi ngáp để lộ hàm răng trắng với những chiếc răng nanh ở khóe miệng, trông rất dữ tợn. Thè lưỡi hồng nhạt. Golden rất thông minh, nó có vẻ hiểu lời cha. Bố bảo nằm, anh bảo ngồi, hễ có người lạ là sủa ầm ĩ, khi bảo Vang im là im ngay. Mỗi khi có người trong nhà về đến nhà, dù là tôi, bố hay mẹ, chúng đều chạy đến vẫy đuôi và nhảy lên người để thể hiện sự vui mừng. Thật là một con chó tuyệt vời. Gold khôn lắm, cả nhà em ai cũng quý. Đối xử với nó như một thành viên trong gia đình.

Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà – bài văn mẫu 2

Tôi có một con mèo mướp Min-nu. Min-nu đã ở nhà tôi được vài tháng rồi. Mi-nu rất ngoan và bắt chuột rất giỏi. Tôi yêu Min-u như đứa con trong gia đình. Tôi thường chơi với mini-nu trong thời gian rảnh rỗi. Mi-nu cũng rất yêu bạn. Khi cô học bài, Min-nu thường ngồi cạnh cô và dụi chiếc mũi nhỏ vào chân cô hoặc cuộn tròn trong lòng cô như một cục bông ấm áp.

Tham Khảo Thêm:  FeS + HCl → FeCl2 + H2S

Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà – bài văn mẫu số 3

Ông tôi nuôi nhiều chim cảnh, nhưng ông mê nhất con vẹt nên ông nuôi nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, con vẹt giống như một chiếc lá xanh. Nó bắt chước tiếng người rất giỏi. Tôi vừa bước vào cổng mà con vẹt cứ kêu: “Có khách, có khách” cho nó biết. Giọng anh vui mừng như một đứa trẻ khi được thưởng một món quà. Tôi tiến lại gần, nó gật đầu rồi dụi cái mỏ cong của mình và nói “hi, hi” thật dễ thương. Đó là một người bạn nhỏ dễ thương của tôi. Tôi yêu con vẹt này rất nhiều.

Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà – bài văn mẫu số 4

Đàn gà của chị có ba chục, bốn chục con gồm gà mẹ, gà con, gà trưởng thành và gà trống. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng ba bốn cân. Cái mào đỏ như hoa, lúc nào cũng phấp phới trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu: đỏ, đen và xanh, rất bóng. Cái đuôi cong làm tăng thêm vẻ uy nghiêm của nó. Đôi chân cao lớn, rắn rỏi càng oai vệ hơn với chiếc cựa nhọn hoắt phía sau. Mỗi khi cất tiếng gáy, đôi cánh của nó lại dang rộng, vỗ trên đống rơm. Chẳng mấy chốc tiếng gáy của nó sẽ làm rung chuyển khu phố. Con gà trống là chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn dậy chuẩn bị đi làm, gọi lũ trẻ đến trường, đến lớp.

Tham Khảo Thêm:  Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà – bài văn mẫu số 5

Hôm qua, mẹ tôi đã mua một con thỏ trắng đáng yêu. Chú thỏ có bộ lông trắng như tuyết, mềm mại như bông, nhìn là chỉ muốn ôm ngay vào lòng. Đôi tai của chú dài và dày, bên trong tai có lớp thịt màu hồng, đôi tai thỏ lúc nào cũng vểnh lên như muốn nghe ngóng xung quanh. Đôi mắt nó tròn và long lanh, đỏ tươi như kẹo, chiếc mũi nhỏ ươn ướt và cái miệng có hai chiếc răng cửa to tướng cùng bộ ria dài trắng muốt. Tuy bốn chân ngắn nhưng nhờ có bốn chân đó mà thỏ chạy nhanh và có cái đuôi ngắn, nhỏ xíu. Con thỏ đó rất thích ăn cà rốt, mỗi khi được cho cà rốt là lập tức vồ lấy, gặm từng miếng bằng hai chiếc răng cửa. Tôi thích chơi với thỏ. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, tôi cho thỏ ăn và chơi với nó. Con thỏ đó đã trở thành một người bạn thân thiết của tôi. Tôi yêu con thỏ của tôi rất nhiều.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay:

Mục lục Biểu mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách bộ môn mới

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *