Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 1

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề gióng lên hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường là sự có mặt của các chất độc hại, chất gây ô nhiễm trong môi trường gây ảnh hưởng xấu đến tự nhiên và đời sống con người. Ô nhiễm môi trường xảy ra ở cả môi trường đất, nước và không khí. Thực trạng về hiện tượng ô nhiễm môi trường được các phương tiện truyền thông đưa tin hàng ngày với những hình ảnh rác tràn ngập và những con số thống kê về tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động. Thời gian gần đây, không khí của TP Hà Nội đã vượt ngưỡng ô nhiễm nặng. Với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như vậy, không chỉ sự sống của con người bị đe dọa mà các hệ sinh thái tự nhiên trên Trái đất cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là hậu quả của hiệu ứng nhà kính và hiện tượng biến đổi khí hậu. băng tan. do sự nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn quá thấp và các giải pháp bảo vệ môi trường, xử lý rác thải chưa được thực hiện triệt để. Vì vậy, ngay từ bây giờ, mỗi người cần nhận thức rõ ràng, đúng đắn về tác hại của ô nhiễm môi trường, hãy cùng cải tạo thiên nhiên, hạn chế tối đa lượng rác thải, khí thải. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể bảo vệ Trái đất, bảo vệ sự sống cũng như sự phát triển của con người và thiên nhiên.

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 2

Ô nhiễm môi trường đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất. Ô nhiễm môi trường có nhiều tác hại. Có rất nhiều ví dụ về ô nhiễm môi trường trong những năm gần đây. Theo ước tính của các chuyên gia khí tượng thủy văn, hàng năm trên Biển Đông có 9-10 cơn bão hoạt động và 3-4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. diễn ra ngày càng nhanh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nên cần có biện pháp ngăn chặn. Bản thân người dân phải nhận thức được những tác hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. Hệ thống pháp luật và các chế tài nghiêm minh nhằm trừng trị thích đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường phối hợp với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của mọi người. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là một vấn đề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cần phải lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức, chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Top 50 Nghị luận về an toàn giao thông (hay nhất)

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 3

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách của toàn nhân loại. Tình trạng đổ rác bừa bãi ở địa phương em đã ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống. Nhưng đây là hiện tượng rất phổ biến hiện nay, thể hiện rõ nhất ở nơi công cộng. Hiện tượng xả rác bừa bãi xuất hiện ngày càng nhiều, từ nơi học tập, làm việc cho đến những địa điểm nổi tiếng. Trên đường phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người phát tờ rơi. Sẽ không có gì đáng nói nếu họ không phát bừa bãi khiến mặt đường ngập ngụa giấy rác chỉ sau ít phút. Cũng có nhiều người vừa đi vừa ăn rồi tiện tay vứt vỏ, hộp ra đường. Vậy trước thực trạng đáng lo ngại này, chúng ta phải làm gì? Trước hết là nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Kỹ năng thực hành, biết vận dụng những gì đã học để giữ gìn môi trường nên được coi trọng hơn việc học nhiều lý thuyết suông như hiện nay. Và có lẽ để khắc phục hiện tượng xả rác bừa bãi, các cơ quan chức năng nên đưa ra các biện pháp xử phạt nghiêm khắc như ở nhiều nước khác, để người dân chủ động chấp hành. Tuy nhiên, cũng có nhiều tín hiệu đáng mừng, ngày càng có nhiều chương trình nâng cao nhận thức được phổ biến rộng rãi, đâu đó trên đường phố ta vẫn bắt gặp những màu áo xanh mờ nhạt tình nguyện quét dọn đường phố, nhặt rác trên đường phố. dòng sông. hồ. Đây là những việc làm tốt mà chúng ta cần noi theo.

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 4

Cùng với sự phát triển của xã hội, có hàng loạt vấn đề cần được quan tâm, thậm chí ở mức báo động như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Để một quốc gia tồn tại và phát triển bền vững thì việc bảo vệ môi trường sống là vô cùng quan trọng nhưng thực tế hiện nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của con người. mọi người. Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường sống trong lành, bị nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng lớn đến đời sống. Trước thực trạng nhiều khu dân cư rác thải chất đống mà không có biện pháp xử lý. Nước thải, nước ngầm từ các nhà máy, xí nghiệp đổ ra sông, ra biển gây ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nước sông, hồ đen ngòm, bẩn thỉu vì rác, ngay cả những bãi biển, nơi có nhiều du khách đến tham quan cũng có hiện tượng xả rác bừa bãi, gây mất mỹ quan. Quan thoại. Khói bụi, xe cộ đông đúc nhiều vô kể trong thành phố, đặc biệt là từ các nhà máy, khiến bầu không khí bị ô nhiễm nặng nề, dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính. . Đi khắp đường làng, ngõ xóm hay các ngóc ngách ở các thành phố lớn, đâu đâu cũng thấy rác thải, mặc dù những người công nhân đô thị vẫn miệt mài hàng ngày để dọn dẹp nhưng vẫn không giảm được lượng rác thải. mọi người sử dụng hàng ngày. Nhiều nhà vệ sinh công cộng ô nhiễm khủng khiếp, công viên, khu vui chơi,… đâu đâu cũng thấy. Đó thực sự là một thực trạng đáng buồn hiện nay, xã hội càng hiện đại thì môi trường càng ô nhiễm. Môi trường ô nhiễm để lại hậu quả to lớn. Vấn đề sức khỏe con người bị đe dọa, số ca tử vong sớm tăng cao, xuất hiện nhiều làng ung thư, vùng ung thư trên cả nước. Môi trường tù đọng là nơi sinh sôi của muỗi gây nguy hiểm cho con người, nhiều người mắc bệnh lao phổi, viêm xoang, dị ứng cũng do tác động tiêu cực của ô nhiễm. Môi trường sống không đảm bảo khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhiều loài mất nơi sinh sống. Hiện tượng biến đổi khí hậu cũng trở nên cấp bách do môi trường đang bị hủy hoại quá nặng nề. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và niềm vui không của riêng ai, hãy cùng nhau hành động vì một thế giới xanh – sạch – đẹp và an toàn cho cuộc sống. Sứ mệnh của chúng tôi là kiến ​​tạo một môi trường sống lành mạnh và an toàn.

Tham Khảo Thêm:  Cr + O2 → Cr2O3

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 5

Càng phát triển, con người càng nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường đối với sự tồn tại của sự sống trên trái đất. Môi trường là tổng thể các điều kiện tự nhiên và nhân tạo bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống và sự tồn tại, phát triển của con người và tự nhiên. Môi trường sống của chúng ta đang bị hủy hoại nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Mặc dù thế giới đã nhiều lần kêu gọi bảo vệ môi trường và sự sống trên trái đất nhưng hiện tượng ô nhiễm môi trường vẫn gia tăng trên khắp thế giới. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang đặt ra những thách thức to lớn đối với sự tồn tại của sự sống trên trái đất. Để bảo vệ môi trường, trước hết các em phải có nếp sống chuẩn mực, không xả rác bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng quy định. Trong sản xuất cần hạn chế lãng phí, thải trực tiếp ra môi trường, tái chế chất thải và xử lý chất thải hợp lý. Khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Giữ gìn môi trường sống, nghiêm cấm các hành vi hủy hoại môi trường. Lên án những hành vi gây hại cho môi trường. Giữ gìn và bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm của mỗi cá nhân, là nghĩa vụ của toàn nhân loại. Hãy bảo vệ cái nôi của sự sống bây giờ để loài người tiếp tục tồn tại và phát triển hơn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Cô bé bán diêm dễ nhớ, ngắn gọn

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu số 6

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, giao thông. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng xuống cấp. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm thì tính đa dạng sinh học trong nước bị suy giảm. Ô nhiễm nguồn nước là do nước, chất thải công nghiệp đổ vào lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân bón hóa học, thuốc trừ sâu ngấm vào nguồn nước ngầm, nước ao hồ; Nước thải sinh hoạt của các khu dân cư ven sông gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và sinh vật trong khu vực. Ô nhiễm không khí là do khí thải từ các nhà máy, khí thải từ các phương tiện giao thông, làm cho không khí không sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm tầm nhìn khi nhìn xa do khói bụi. Như vậy, môi trường bị ô nhiễm đang là mối đe dọa đến cuộc sống của con người. Chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người thức tỉnh, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường – bài văn mẫu 7

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường được hiểu là tình trạng môi trường sống, các hệ sinh thái trên Trái đất có các chất độc hại, bụi bẩn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tự nhiên và con người. Cùng với những tiến bộ của khoa học công nghệ, ô nhiễm môi trường nổi lên như một hệ lụy xấu mà nguyên nhân chính xuất phát từ ý thức của mọi người trong xã hội. Cụ thể, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có thể thấy tràn ngập các số liệu thống kê và hình ảnh chân thực về hiện trạng ô nhiễm đất, nước và không khí. Phần lớn rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, hóa chất không được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra sông, hồ, biển hoặc chôn lấp dưới lòng đất; khói thải trực tiếp vào không khí. Tất cả những điều này đều để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hiệu ứng nhà kính và hiện tượng băng tan, đe dọa không chỉ cuộc sống con người mà còn toàn bộ thế giới tự nhiên. Có thể khẳng định, nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa cao. Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ để nâng cao ý thức con người, cải tạo thiên nhiên và giảm thiểu lượng rác thải, khí thải vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ môi trường. . cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *