Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu 1

Trong số các vấn đề của xã hội, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn gióng lên hồi chuông cảnh báo bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. An toàn giao thông là khái niệm chỉ sự an toàn của người tham gia giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không, có ý thức chấp hành luật giao thông và ứng xử phù hợp khi lưu thông trên đường. đường. Theo đó, tình hình trật tự ATGT hiện nay được đánh giá trên 3 khía cạnh chính là TNGT, vi phạm luật giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Hiện nay, số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng vẫn ở mức báo động khi trong 9 tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. Cùng với đó, số người vi phạm luật giao thông ngày càng nhiều với các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường…, người tham gia giao thông bỏ chạy, bất hợp tác. Nguyên nhân của tình trạng trên chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của người dân, bên cạnh đó là những tiêu cực trong ngành giao thông khi cán bộ, chiến sỹ CSGT có biểu hiện tham nhũng, vụ lợi. . Vì vậy, để đảm bảo ATGT, chúng ta cần nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo ATGT. Người dân tham gia giao thông an toàn.

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu 2

An toàn giao thông luôn là vấn đề rất quan trọng và nhận được sự quan tâm trong thực tiễn cuộc sống. Đây là vấn đề ngày càng trở nên bất cập và trở thành hiện tượng báo động đỏ ở Việt Nam. Tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp và đáng báo động. Nguyên nhân chính của tai nạn giao thông hiện nay là do ý thức kém của người tham gia giao thông và chất lượng cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Để giảm tai nạn giao thông chúng ta cần thực hiện một số biện pháp. Trước hết cần tuyên truyền cho người dân biết về hậu quả của TNGT, tuyên truyền mỗi người chấp hành tốt luật ATGT.

Tham Khảo Thêm:  Fob là gì? Công thức tính Fob

Ngoài ra, cần có chế tài thích đáng đối với những người cố tình vi phạm luật an toàn giao thông. Nhà nước cần có giải pháp chiến lược nâng cao chất lượng đường bộ để giảm TNGT. Thực hiện tốt an toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu số 3

Bài học về an toàn giao thông đường bộ luôn là bài học giáo dục nếp sống thanh lịch đầu tiên của các lớp tiểu học. Tuy nhiên, hiện nay việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong học sinh chưa thực sự nghiêm túc. Nhiều học sinh điều khiển các phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm.

Thậm chí, có học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Khi tham gia giao thông bằng các phương tiện này, học sinh còn phóng nhanh, vượt ẩu… Các hành vi trên sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân học sinh và những người xung quanh.

Vậy nguyên nhân chính của vấn đề là gì? Trước hết, nó xuất phát từ chính các em học sinh. Bản thân học sinh thiếu hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, không hiểu luật giao thông. Cũng có thể học sinh biết rõ quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm do chủ quan, xem nhẹ tính nghiêm trọng. Vì vậy, biện pháp khắc phục cần phải xuất phát từ sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về ATGT đường bộ cho học sinh một cách sinh động, dễ hiểu. Gia đình cần nhắc nhở học sinh hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi lái xe đúng quy định. Xã hội cần tích cực tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT. CSGT cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Còn em sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu số 4

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Thực hiện ATGT là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là học sinh. Việc chấp hành pháp luật và các quy định về giao thông của học sinh còn hạn chế.

Nhiều học sinh nhận thức chưa đầy đủ về tai nạn giao thông và trách nhiệm của mình đối với an ninh, trật tự xã hội. Vì vậy, họ tỏ ra coi thường các quy định, thậm chí thách thức lực lượng CSGT khi đang tham gia giao thông trên đường dẫn đến vi phạm và xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Tham Khảo Thêm:  Top 50 Nghị luận về lòng khoan dung (hay nhất)

Đứng trước thực trạng đó, việc giáo dục, rèn luyện ý thức an toàn giao thông cho mỗi học sinh là vô cùng cần thiết. Học sinh cần được trang bị những kiến ​​thức về vấn đề giao thông và biết chấp hành các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và người khác, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. . , gây hậu quả nghiêm trọng, đau lòng cho mình và cho người khác; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh gây ùn tắc giao thông.

Cuộc sống trở nên an toàn, xã hội văn minh là do mỗi người biết chấp hành nghiêm chỉnh những quy định chung. An toàn là bạn của bạn, tai nạn là kẻ thù của bạn. Là một học sinh, bạn phải ý thức được trách nhiệm đó.

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu số 5

An toàn giao thông đang là vấn đề nóng bỏng hiện nay. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, chắc hẳn bạn đã thấy hình ảnh ùn tắc, lấn làn ngang nhiên trên các tuyến đường, tuyến phố. Không chỉ xảy ra ở thành thị, mà nông thôn cũng không thoát ra được vì đang trong thời kỳ cao điểm của phong trào: “Đô thị hóa”. Một số người dân thiếu hiểu biết cứ thản nhiên bỏ chạy mặc kệ những người xung quanh muốn làm gì thì làm, gây nhiều nguy hiểm cho người dân.

Chưa hết, vào giờ cao điểm, các con đường còn trở thành “Dòng sông khói” bởi lượng phương tiện ùn ứ không thể lưu thông, các cô, chú, bác cứ để xe ở đó, nhả khói. hồn nhiên ra môi trường, tại sao trẻ em ở đây hay mắc bệnh lao phổi? Chính vì ý thức tồi tệ như vậy của người dân Việt Nam đã để lại hậu quả khó lường cho đất nước. Tình hình thiên tai ngày một gia tăng thì tương lai đất nước Việt Nam sẽ chỉ còn một màu đen…. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng tỉnh táo một chút để cùng nhau đẩy lùi những tệ nạn trên và bảo vệ cuộc sống hạnh phúc cho bản thân cũng như cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận hai khổ cuối bài thơ Ánh trăng

Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông – bài văn mẫu số 6

Cùng với ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn giao thông cũng làm tốn nhiều giấy mực của dư luận. Không phải ngẫu nhiên mà nó ngày càng được mọi người trong xã hội quan tâm. Với nhu cầu phương tiện tham gia giao thông ngày càng cao, tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Sự an toàn của người đi đường từ đó càng được quan tâm hơn.

An toàn giao thông là sự đảm bảo tính mạng của người tham gia giao thông. Nó ngày càng được quan tâm bởi số vụ tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến tinh thần của những người đi đường. Trước đây tai nạn giao thông cũng xảy ra nhưng không nhiều như bây giờ. Hàng năm có những con số thống kê đáng báo động về tai nạn và tử vong do tình trạng giao thông hiện nay.

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do ý thức của người đi đường. Trước hết, họ không chấp hành luật giao thông, không chấp hành tín hiệu, đèn tín hiệu giao thông cũng như tín hiệu của cảnh sát giao thông trên đường. Điều này là khá phổ biến.

Đã có nhiều nam nữ thanh niên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, xe tay ga nhưng lạng lách, đánh võng trên đường, không chỉ gây cản trở giao thông mà còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Không chỉ vậy, ý thức tham gia giao thông của người dân cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, dừng đỗ không đúng nơi quy định…

Vì vậy, để đảm bảo ATGT, chúng ta cần nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo ATGT. Người dân tham gia giao thông an toàn. An toàn giao thông là mục tiêu của toàn xã hội, vì một cuộc sống ổn định hơn, hạnh phúc hơn. Khi đã tham gia giao thông, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trễ 1 phút hãy vì cuộc sống tươi đẹp, hay chung tay bảo vệ an toàn giao thông.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *