Top 2 bài Kể về người mẹ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Về mẹ em

Trước đây, tôi từng là một cô gái cứng đầu, bướng bỉnh, chính vì sự bướng bỉnh đó mà tôi đã làm mẹ rất buồn. Tôi không thể quên ngày hôm đó.

Gia đình tôi sống ở ngoại thành, cả bố và mẹ tôi đều ở nhà trồng rau và chăn nuôi. Gia đình tôi tuy không khó khăn về tài chính nhưng vẫn phải thường xuyên chu cấp cho hai chị em lên thành phố ăn học nên cũng không khá giả gì. Năm lớp 4, em luôn ao ước có một chiếc xe đạp để đến trường. Nhưng vì nhà em cách trường không xa, mẹ nói không cần thiết nên không mua cho em. Năm tôi học lớp 5, lũ bạn trong xóm đều có ô tô đi học, thấy chúng nó có ô tô đời mới mà ham lắm. Tôi đã từng nói chuyện với mẹ tôi về việc mua một chiếc ô tô, nhưng mẹ vẫn không đồng ý. Hàng ngày, tôi một mình đi bộ đến trường, thỉnh thoảng bạn bè chở tôi đi nhờ. Nhưng tôi rất thích có một chiếc ô tô của riêng mình.

Một buổi chiều đi học về, vừa đến cổng, tôi đã thấy nét mặt vui mừng của mẹ, mẹ nói với tôi:

– Bạn có một chiếc xe đạp, bố bạn để nó trong nhà, bạn vào xem xe đạp!

Lúc đó tôi đã hét lên vì sung sướng và phấn khích, không ngờ mẹ nói không mua mà lén mua cho tôi. Tôi lao vào trong để xem chiếc xe mới yêu quý của mình. Nhưng khi xem xe thì thất vọng vô cùng. Trước mặt cô là chiếc xe đạp mini màu xanh cũ kỹ, thậm chí nước sơn cũng bong tróc trông xấu xí. Tôi nhận ra đó là chiếc xe đạp của Quỳnh, con bác Hoa. Khi thấy tôi về, bố tôi cũng vui vẻ khoe:

Tham Khảo Thêm:  40+ mẫu Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 Tập 2 (siêu hay)

– Con gái có thích xe này không? Nghe bố nói thích xe đạp nên chú Hòa cho, chú nói Quỳnh học đại học rồi, chú không dùng nữa. Sáng nay bố cũng sửa rồi, xe đang đi rất êm!

Lúc đó tôi chỉ biết đứng chôn chân, thẫn thờ nhìn chiếc xe đạp cũ kỹ. Những gì tôi muốn là một chiếc xe mới, tôi không thích chiếc xe này chút nào. Vừa lúc đó mẹ bước vào. Chắc ba mẹ nhận ra mặt tôi nên mẹ hỏi lại:

– Có chuyện gì vậy con? Bạn không thích nó?

Trong lúc buồn vì không có xe mới, tôi đã ngồi xuống và khóc. Tôi đã khóc và nói:

– Bố mẹ anh không thương anh chút nào. Tôi chỉ muốn một chiếc xe đạp mới. Anh không muốn dùng đồ cũ của Quỳnh!

Nghe vậy, mẹ tôi ngồi xuống an ủi tôi:

– Thôi đi, bố mẹ không có tiền mua xe cho em, tháng này hai đứa còn phải đóng học phí, không tiết kiệm được đâu. Em tạm giữ xe này, khi nào có tiền mua xe mới cho anh. Ở đây, bạn có thể thấy chiếc xe mượt mà như thế nào!

Tôi mặc kệ những lý do mẹ nói, bỏ chạy, vừa khóc vừa chạy ra ngõ. Đang chạy thì nghe bố mẹ gọi nhưng em vẫn chạy và ngồi trên bờ kè. Tôi ngồi đó khóc lớn, trưa anh không về ăn cơm. Tôi ngồi đó cả tiếng đồng hồ, nhưng nghĩ lại tôi thấy mình đòi hỏi quá cao, bố mẹ đã vất vả nuôi con ăn học mà giờ tôi lại có thái độ như vậy. Tôi nghĩ mình sẽ đi xin lỗi bố mẹ và đạp chiếc xe đạp cũ kỹ đó. Mãi đến tối em mới về, mâm cơm vẫn còn. Mẹ ra khỏi nhà với thái độ bình thường, mẹ không mắng mỏ tôi. Mẹ đã nói:

Tham Khảo Thêm:  2 Bài văn mẫu Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà hay nhất - Ngữ văn lớp 9

– Về rồi chắc đói lắm nhỉ? Anh vẫn để cơm trên bàn cho em, vào ăn đi.

Lúc đó tôi không đủ can đảm để nói lời xin lỗi, chỉ biết lặng lẽ gật đầu bên bàn ăn. Tôi vừa ăn vừa khóc. Thấy vậy, mẹ tôi liền ôm lấy tôi và nhẹ nhàng nói:

– Tôi xin lỗi tôi không thể mua cho bạn một chiếc xe đạp mới. Tôi rất ngoan, học rất chăm chỉ, nhưng bố mẹ tôi không thưởng cho tôi. Anh hứa khi nào có tiền anh sẽ mua xe mới cho em!

Lúc đó tôi đã khóc thật, tôi ôm mẹ chặt hơn, tôi nói với mẹ:

“Mẹ, con mới là người phải xin lỗi. Bố mẹ vất vả nuôi chị em con mà mẹ không hiểu. Mẹ không cần mua xe mới nữa, con đi xe Quỳnh là được rồi!

Hai mẹ con ôm nhau khóc. Một lúc sau, mẹ dỗ dành và nhắc tôi ăn cơm kẻo đói. Ăn xong dắt xe ra sân lái thử. Chắc đúng như bố tôi nói, xe tuy cũ nhưng chạy rất êm. Vừa thấy mẹ vẫy tay, tôi đã thấy nụ cười hạnh phúc nở trên môi mẹ. Tuy nhiên, vì sự bướng bỉnh của tôi, tôi đã làm mẹ tôi buồn chiều nay.

Em rất trân trọng chiếc xe đạp đó – chiếc xe đạp chứa đựng rất nhiều tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ dành cho em. Kể từ đó, tôi luôn tự nhủ sẽ không bao giờ để bố mẹ thất vọng nữa.

Tham Khảo Thêm:  Cảm xúc về rừng hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục lục Biểu mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách bộ môn mới

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *