Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Bạn đang xem: Suy nghĩ về khái niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay TRONG vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay

I. Dàn ý Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay

1. Mở bài

Trình bày một vấn đề về luận điểm: Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay.

2. Cơ thể

Một. lý giải về hạnh phúc – Trên thế giới có nhiều định nghĩa khác nhau về hạnh phúc như “nếu thỏa mãn về vật chất là hạnh phúc thì một con bò cũng được coi là hạnh phúc…” (C.Mác) hay “Người hạnh phúc” “Người hạnh phúc nhất là người người mang lại hạnh phúc cho nhiều người nhất…” – Theo nghĩa chung nhất, hạnh phúc là trạng thái ý thức khi con người hài lòng với một điều gì đó.

b. tìm hiểu, bình luận, chứng minh – Mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, tùy theo lứa tuổi, môi trường, điều kiện sống và làm việc…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Suy ngẫm về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay tại đây.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Cuộc đời mỗi người giống như một bức tranh với nhiều màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, màu hồng của niềm vui, màu xám, đen của nỗi đau và mất mát. Nhưng dù được dệt bằng màu sắc nào thì ẩn sau bức tranh ấy ta vẫn thấy được sự khát khao, khát khao hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và khái niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tham Khảo Thêm:  Những bài văn tả con lợn hay nhất

Ai trong chúng ta cũng mong muốn và khao khát được hạnh phúc, nhưng định nghĩa thế nào là hạnh phúc lại không hề đơn giản. Trên thế giới đã có nhiều nhà triết học, nhà văn đưa ra những quan niệm, câu nói khác nhau về hạnh phúc như “nếu thỏa mãn về vật chất là hạnh phúc thì có thể coi bò là hạnh phúc…” (C. Mác). ) hay “Người hạnh phúc nhất là người đem lại hạnh phúc cho nhiều người nhất…”. Tương tự, mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, nhưng có lẽ, hiểu một cách đơn giản nhất, hạnh phúc là một trạng thái ý thức, khi con người đạt được sự hài lòng về một điều gì đó trong cuộc sống. mạng sống. mạng sống.

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện, hoàn cảnh sống, làm việc. Hạnh phúc là khi cả gia đình được quây quần bên mâm cơm, nói chuyện vui vẻ. Hạnh phúc cho những người vô gia cư là có một nơi để đi về. Hạnh phúc với những đứa trẻ mồ côi là có cha, có mẹ để được yêu thương, được một lần chứa tiếng gọi cha gọi mẹ. Hạnh phúc của cha mẹ là nhìn thấy con cái trưởng thành nên người, v.v… Và cũng vì thế, mỗi người có những quan niệm khác nhau về hạnh phúc. Nhưng dù suy nghĩ thế nào thì chúng ta luôn thấy giữa chúng có một điểm gặp nhau đó là hạnh phúc không ở đâu xa, không phải là cái gì xa vời thực tế mà luôn bắt nguồn và liên quan chặt chẽ với nhau. xung quanh cuộc sống của con người.

Tham Khảo Thêm:  NH4Cl → NH3 + HCl

Ngoài ra, hạnh phúc còn đến với mỗi người khi chúng ta biết trao yêu thương và hạnh phúc cho những người xung quanh. Bởi vì, hạnh phúc thực sự là khi ta được yêu thương và biết sẻ chia yêu thương. Hạnh phúc sẽ mang đến cho con người những điều tốt đẹp và chân thành nhất. Đó là động lực để mỗi người không ngừng cố gắng hoàn thiện mình và là động lực để ta đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Tuy nhiên, chúng ta không được phép đắm chìm trong vinh quang hạnh phúc mà mình đang có. Bởi lẽ, nếu mãi chìm đắm trong hạnh phúc ấy, chúng ta đã tự biến mình thành kẻ vô dụng, chỉ biết hưởng thụ và coi thường cuộc sống quanh mình.

Tóm lại, hạnh phúc không ở đâu xa mà nó hiện hữu ngay trong những điều nhỏ bé, bình dị trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và trên hết, chúng ta phải biết trao đi hạnh phúc của mình cho những người xung quanh để hơi ấm hạnh phúc lan tỏa khắp nơi và cuộc sống của chúng ta ngày càng ấm áp, yêu thương và ý nghĩa hơn. hơn.

—HẾT—

Các em vừa được tìm hiểu về quan niệm hạnh phúc trong xã hội ngày nay, không những vậy các em còn có thể tham khảo thêm các chủ đề thường gặp khác như: Nghị luận về tiền bạc và hạnh phúc , Nghị luận xã hội . 200 chữ về hiện tượng vô cảm, Nghị luận xã hội về tác hại của Internet, Nghị luận xã hội về nạn xâm hại trẻ em.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những đề văn về Lặng lẽ Sa Pa hay nhất – Văn mẫu 9

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn xem bài Suy nghĩ về khái niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện không?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay dưới đây để Trường THCS Võ Thị Sáu thay đổi, hoàn thiện nội dung. tốt hơn cho bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Suy nghĩ về quan niệm hạnh phúc trong thời đại ngày nay của website vothisaucamau.edu.vn

Thể loại: Văn học

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *