Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 từ nghĩ về tuổi xanh TRONG vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội 200 chữ về tuổi xanh

Nghị luận xã hội 200 chữ nghĩ về tuổi xanh

I. Dàn bài Nghị luận xã hội 200 chữ nghĩ về tuổi xanh

1. Mở bài

Đề bài: Nghĩ về tuổi xanh

2. Cơ thể

Tuổi xanh là tuổi thanh niên, là thời kỳ con người sung mãn nhất về thể chất, tinh thần và tâm hồn. Tuổi xanh là tuổi để cống hiến, để trưởng thành và tự đứng dậy sau mỗi vấp ngã · Tuổi xanh là khoảng thời gian quý giá của mỗi người, chúng ta cần trân trọng và tận dụng khoảng thời gian này. Tuy nhiên, hiện nay có một số người đang lãng phí tuổi xanh vào những thú vui vô bổ.

3. Kết luận

Suy nghĩ của cá nhân về tuổi xanh: Quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người, cần phải trân trọng nó. · Liên hệ bản thân: Trong những năm tháng xanh tươi, các em cần đặt ra cho mình những mục tiêu và nỗ lực hết sức để thực hiện, cống hiến sức mình cho quê hương.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về tuổi xanh, bài văn mẫu 1:

Mỗi thời đại, mỗi giai đoạn trong cuộc đời đều có ý nghĩa riêng và cho chúng ta những suy nghĩ, bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu đậm hơn trong lòng mỗi người chính là tuổi xanh.

Tuổi xanh là tuổi thanh xuân, là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, bởi một khi đã qua đi thì sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi xanh, đó là giai đoạn con người mang trong mình tất cả sức lực, tất cả vẻ đẹp, từ thể xác đến tinh thần và cả trí tuệ. Và có lẽ chính vì thế mà trong chính những năm tháng ấy, người ta luôn cháy hết mình với đam mê, với ước mơ, khát vọng và hoài bão. Ở cái tuổi ấy, người ta đặt ra cho mình một mục tiêu, một lý tưởng để cống hiến, để biến nó thành hiện thực, dù biết rằng phía trước còn rất nhiều chông gai, thử thách và thất bại. Và có thể, trong những năm tháng thanh xuân ấy họ sẽ vấp ngã, nhưng tuổi xanh luôn cho phép người ta có quyền thất bại, thất bại để đứng dậy và trưởng thành hơn. Rồi đến một lúc nào đó, khi quãng thời gian quý giá ấy qua đi, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, biết ơn nó đã cho ta hiểu ra nhiều điều và trưởng thành hơn từ những thất bại. Tuy nhiên, thật đáng buồn, đáng trách biết bao khi có những bạn trẻ đang phung phí, đốt cháy tuổi xanh của mình vào những thú vui vô bổ, vào những tệ nạn xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về một con vật nuôi hay nhất - Ngữ văn lớp 8

Và cũng vì thế, tuổi xanh là quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết giá trị của nó, cần không ngừng cố gắng rèn luyện và cống hiến để những năm tháng tuổi trẻ trở thành quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ Nghĩ về tuổi xanh, bài văn mẫu số 2:

ai rồi cũng đi qua tuổi xanh, đi qua giai đoạn sục sôi nhiệt huyết với những ước mơ, lý tưởng và cả những điều nông nổi, phi pháp để dần trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Có thể thấy, tuổi xanh là giai đoạn đẹp nhất của đời người, là khoảng thời gian ta dám nghĩ, dám làm và có đủ thời gian, sức lực và đam mê để thực hiện ước mơ của mình.

Nhiệt huyết sục sôi và một chút “ngông cuồng” của tuổi xanh cho ta sức mạnh ý thức to lớn để vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội cho mình. Nguồn năng lượng vô tận của tuổi xanh giúp chúng ta nỗ lực hết mình, phấn đấu vì những mục tiêu cao cả, khẳng định giá trị của mình trên thế giới. Tuổi xanh cho ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất để dần dần “lớn lên”, đó có thể là những thành công, thất bại, những sai lầm khiến ta ngượng ngùng khi nhắc lại, nhưng tất cả những trải nghiệm đó đã giúp ta trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, tôi rèn nên một con người trưởng thành trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn Tả trường em lúc tan học hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Tạo hóa rất công bằng khi ban tặng cho mỗi người một tuổi xanh, vì vậy chúng ta hãy tận dụng để sống thật ý nghĩa để tuổi xanh không trôi qua kẽ tay một cách vô ích.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ Nghĩ về tuổi xanh, văn mẫu số 3:

Tôi đã từng đọc một cuốn sách ý nghĩa có tựa đề “Tuổi xanh đáng giá bao nhiêu?”, cuốn sách không chỉ mang lại nhận thức về tuổi xanh mà còn khiến tôi suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm làm cho tuổi xanh của mình. Màu xanh lá cây của nó thêm ý nghĩa.

Tuổi xanh cho ta nguồn năng lượng mãnh liệt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Không chỉ có sức khỏe thể chất mà lòng nhiệt huyết, sự tự tin, tư duy sáng tạo về ý thức, trí tuệ mới là những yếu tố cần thiết để chúng ta thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trong cuộc sống. cuộc sống. Mọi người. Khi còn trẻ, chúng ta được sống tự do, không bị ràng buộc quá nhiều bởi những áp lực của gia đình và công việc, để chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và dám đương đầu để vượt qua thử thách. với niềm đam mê của tôi. Chúng ta là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những chàng trai, cô gái 17, 18 tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của đời người, vậy nên đừng ngại ước mơ, đừng sợ thất bại, hãy hành động, hãy sống thật tốt để có một tuổi xanh đáng quý, để chúng ta không phải nuối tiếc khi phải nhìn lại tuổi xanh của mình.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn ngắn về tính trung thực hay nhất

—HẾT—

Nói về tuổi xanh, bên cạnh Nghị luận xã hội 200 chữ Suy nghĩ về tuổi xanh các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Nghị luận xã hội về tuổi xanh là tương lai của dân tộc , Suy nghĩ về tuổi xanh . tuổi xanh. Suy nghĩ về tình yêu tuổi xanh trong cuộc sống hiện nay, Nghị luận xã hội về vai trò của kinh nghiệm sống ở tuổi xanh, Nghị luận về câu nói: tuổi xanh cần một thói quen đẹp, đó là đọc…

Bản quyền bài viết này thuộc luongthevinh.edu.vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-suy-hi-ve-tuoi-tre/

Bạn xem bài Nghị luận xã hội 200 từ nghĩ về tuổi xanh Bạn đã khắc phục được lỗi phát hiện chưa?, nếu chưa hãy comment thêm cho bài văn nghị luận xã hội về tuổi xanh dài 200 từ dưới đây để Trường THCS Võ Thị Sáu thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn nhé. cho các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội 200 từ nghĩ về tuổi xanh của website vothisaucamau.edu.vn

Thể loại: Văn học

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *