Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn

Bạn đang xem: Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn TRONG vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn

Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn

I. Dàn bài Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn

1. Mở bài

Giới thiệu về hoàn cảnh thăm hỏi (Nhân ngày thương binh liệt sĩ; Trường, lớp phát động phong trào thi đua gương người tốt, việc tốt; Mong muốn giúp đỡ gia đình liệt sĩ neo đơn….)

2. Cơ thể

– Giới thiệu đối tượng viếng (Là gia đình liệt sỹ)

– Mục đích thăm hỏi: + Hỏi thăm, động viên + giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với những hoàn cảnh khó khăn. + Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”.

– Những hành động thiết thực hỗ trợ gia đình liệt sỹ.– Thái độ, tình cảm của gia đình liệt sỹ trước những hành động hỗ trợ của họ.– Cảm nghĩ của em khi làm việc thiện.

3. Kết luận

Ấn tượng chung.

II. Bài văn mẫu kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn

1. Kể về việc đến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn Mẫu số 1 (Bản chuẩn):

Chiến tranh đã đi qua, nhưng nỗi đau chiến tranh vẫn âm ỉ trong lòng bao người con đất Việt, đó là những gia đình có người ra trận, những người mẹ có con đi lính không bao giờ trở về.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trường em đã có những hành động thiết thực hỗ trợ các gia đình liệt sỹ neo đơn trên địa bàn. Tôi và cả lớp 6A cùng về thăm gia đình chú Bảy ở cùng địa phương.

Bác Bảy là Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu của địa phương, năm nay bác 85 tuổi. Bà có 7 người con trai đều xung phong tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước ở miền Nam nhưng cả 7 người con đều hy sinh trên chiến trường. Căn nhà cũ không che được mưa nắng, giờ anh ở một mình.

Biết hoàn cảnh khó khăn của anh Bảy, chi đội 6A chúng tôi dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm đã chuẩn bị đồ ăn, quần áo, áo ấm và nhờ người sửa lại căn nhà nhỏ cho anh Bảy.

Trong những lần đến thăm gia đình anh Bảy, chúng tôi ai cũng rất phấn khởi, ai cũng muốn góp chút sức nhỏ để tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống của anh Bảy. Khi chúng tôi đến nhà ông Bảy, cuộc sống đã tốt hơn. Bảy đang ngồi phơi chùm quýt tươi ngoài sân. Khi anh và chúng tôi đến thăm, anh rất vui vẻ, nụ cười của anh rất nhỏ nhưng đầy lòng nhân ái. Chúng em chia thành nhiều nhóm nhỏ, nhóm giúp ông cụ dọn cỏ ngoài vườn, nhóm vận chuyển đồ đạc trong nhà để thợ sửa lại mái nhà dột. Chúng tôi mỗi người một chân, một tay nên chẳng mấy chốc đã hoàn thành công việc. Mái nhà dột nát của Bay cũng được lợp lại, bức tường cũ kỹ lốm đốm rêu xanh cũng được những người thợ sơn lại như mới.

Tham Khảo Thêm:  Tả người bạn em mới quen (dàn ý -12 mẫu)

Buổi chiều, mọi công việc đã xong xuôi, cô giáo đại diện cho chi đoàn 6A tặng em một ít thức ăn và áo ấm mùa đông. Bảy nắm chặt tay cô giáo nói lời cảm ơn mà nước mắt lưng tròng.

Chúng tôi đều rất vui vì đã có những hành động ý nghĩa giúp đỡ Bảy. Em mong nhà trường sẽ có nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa tương tự để giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn như em.

2. Kể về một chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn mẫu 2 (Chuẩn):

Hưởng ứng phong trào gương người tốt việc tốt do địa phương phát động. Chiều thứ bảy tuần trước, tôi và các bạn cùng lớp đến thăm gia đình anh Viễn ở chùa.

Ông Viễn là người lính lái xe trên tuyến đường Trường Sơn năm xưa. Đất nước giải phóng, ông Viễn trở về quê hương với thương tật 70% và mất một chân phải do vết đạn. Ông Viễn xuất thân từ gia đình nghèo khó, tuổi đôi mươi lại đi chinh chiến nên chưa lấy vợ. Sau khi hòa bình lập lại, ông Viễn cũng sợ bệnh tật của bản thân, không muốn mang lại gánh nặng cho người khác nên quyết định không lấy vợ, sinh con. Từ đó đến nay, ông Viễn sống một mình, làm nghề lái xe kiếm sống.

Thực hiện kế hoạch thăm hỏi và ủng hộ anh Viễn, sáng thứ bảy chúng tôi tập trung tại nhà lớp trưởng Long. 8h20 chúng tôi cùng nhau đến nhà chú Viên. Từ xa chúng tôi đã thấy bác Viễn với chiếc khay gỗ được chở từ ngoài sân vào nhà, trên tay là bát thuốc bắc nóng hổi.

Sau khi chào hỏi, ông mời chúng tôi vào nhà chơi, ông cũng rất chu đáo rót cho mỗi người một cốc nước ấm. Sau khi hỏi chuyện, chúng tôi được biết, thời gian gần đây nhất do trúng gió nên ông bị đau nhức xương. Bác sĩ Viên kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện trên chiến trường, về không khí ác liệt của cuộc chiến. Người lái xe đã vượt qua những trung tâm oanh tạc của địch để chi viện cho miền Nam như thế nào. Câu chuyện của ông vừa hấp dẫn vừa ly kỳ, từ đó ta cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc mà hòa bình mang lại. Chúng tôi tặng anh món quà nhỏ, chúc anh sớm khỏe để trở lại với cuộc sống và công việc của mình. Chúng tôi cũng hứa sẽ thường xuyên đến thăm anh, trò chuyện để anh bớt cô đơn khi ở một mình.

Tham Khảo Thêm:  Bài 2 trang 75 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Chuyến đi thăm bác Viễn là chuyến đi ý nghĩa nhất mà em và các bạn đã thực hiện. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều chuyến thăm hơn nữa để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

3. Kể về một chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn, mẫu 3 (Chuẩn):

Cuộc sống hòa bình, độc lập của chúng ta hôm nay được đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, xương máu và cả những mảng xanh tươi đẹp nhất mà tổ tiên để lại. Tưởng nhớ và biết ơn những người đi trước là trách nhiệm cũng như là điều mà mỗi cá nhân trong xã hội nên làm. Ở làng tôi có bà cụ Phạm Thị Tí, bà là mẹ Việt Nam anh hùng. Cô ấy sống một mình nên mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường cùng cô ấy về quê thăm gia đình nổi tiếng.

Bác Tí đã sinh ra những người con anh hùng, những người con của bác từ tuổi mười chín, đôi mươi đã xung phong chiến đấu giành độc lập. Chồng và 3 người con trai của bà Tí đều đi bộ đội nhưng chỉ có một người con trai trở về sau năm 1975. Tuy nhiên, do sức khỏe bị ảnh hưởng bởi chiến tranh nên 5 năm sau, người con trai cuối cùng cũng hy sinh. Đi. Đi.

Cuộc đời chú Tí thật đáng thương, chú sống một mình trong căn nhà tình thương do xã xây, ra vào một mình, ngày lễ tết gia đình chú lặng lẽ mang hoa, hương đến. thăm mộ chồng. Biết tôi sống một mình, bà ngoại thường xuyên đưa tôi sang nhà ngoại chơi. Hôm nay cũng vậy, nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tôi và bà ngoại mang ít bánh trái đến nhà bác Tí để thắp hương cho các liệt sĩ và nói chuyện với bác Tí. Ông Tí năm nay đã gần 90 tuổi. , lưng cũng cong, mắt cũng mờ, phải chống gậy đi lại. Tuy nhiên, anh vẫn rất rõ ràng. Mỗi lần tôi và bà ngoại đến thăm, Tí đều chào đón tôi nồng nhiệt và thường cho tôi những chiếc bánh kẹo mà bà được cho. Tôi yêu bạn rất nhiều và bạn cũng yêu tôi.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu một vài nét về Hoàng Lê nhất thống chí và tóm tắt hồi thứ 14

Mỗi lần gặp chú Tí và bà nội, chúng tôi lại kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện, hầu hết là những câu chuyện đời thường. Hôm nay tôi và bà đến thăm, bà kể lại giấc mơ hôm qua, bà gặp lại chồng con, bà kể giọng nghèn nghẹn, gương mặt trĩu nặng tâm sự. Bà tôi đã động viên, an ủi anh, trước khi về còn giúp anh cất số cá đang phơi ngoài sân và dặn anh mặc ấm vì mấy ngày nữa gió đông bắc sẽ về.

Xung quanh chúng ta còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, đặc biệt là những gia đình liệt sĩ neo đơn như ông Tí. Chúng em những học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường cần có ý thức giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đáng thương.

—KẾT THÚC—

Để có kỹ năng kể chuyện thành thạo, bên cạnh Kể về một lần đến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn, các em đừng bỏ qua những bài văn mẫu hay khác được tuyển chọn tại Thuthuat.Cmm.edu.vn như: Kể về một việc tốt em đã làm, Kể về một việc tốt mà em đã làm, Kể về một việc tốt mà em đã làm, Kể về một việc tốt mà em đã làm một tấm gương tốt trong học tập hoặc giúp đỡ một bạn mà em biết, Hãy kể một việc làm tốt của bản thân hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường, Tả một hoạt động hàng ngày của em sau khi đi học về.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn xem bài Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn Các bạn phát hiện đã sửa lỗi chưa?, nếu chưa các bạn hãy comment thêm ở bài Kể về một lần đến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn dưới đây để trường THCS Võ Thị Sáu thay đổi, hoàn thiện nội dung hay hơn nhé. nhiều hơn cho bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn của website vothisaucamau.edu.vn

Thể loại: Văn học

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *