Bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (tập dượt)

Bạn đang xem: Bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (luyện tập) TRONG vothisaucamau.edu.vn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1, trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Làng chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề tài

Bạn còn nhớ truyện ngắn hay bài thơ nào viết về tình cảm quê hương, đất nước không? Hãy nêu những nét độc đáo của Chuyện làng so với các tác phẩm đó.

Trả lời bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1

đáp án tham khảo

Trình bày 1

– Truyện ngắn, thơ về tình cảm quê hương, đất nước: Cây tre Việt Nam – Nguyễn Duy, Quê hương – Giang Nam.

Nét độc đáo của truyện ngắn Làng: tình cảm quê hương, dân tộc được đặt trong sự gắn bó mật thiết với nhau, hòa quyện và thống nhất với nhau. chống thực dân Pháp của dân tộc.

Trình bày 2

Viết về tình cảm quê hương, sĩ phu Giang Nam có bài thơ

Quê hương

Thuở nhỏ, ngày hai buổi cắp sách đến trường, tôi yêu quê hương qua từng trang sách: “Ai bảo chăn trâu là khổ? “Ta mơ nghe tiếng chim hót trên cao Những ngày trốn học Đuổi bướm bên ao Mẹ bắt… Chưa đòn roi chưa bao giờ ta khóc! Có một cô gái bên cạnh tôi. Nhìn tôi cười khúc khích. Đôi mắt đen tròn ấy thật đáng thương… *** cách mạng bùng nổ Rồi kháng chiến trường kỳ bùng nổ. Quê hương tôi đầy rẫy quân thù. Vĩnh biệt mẹ Cô hàng xóm – (bất ngờ!) Cũng trong du kích Ngày gặp nhau cũng cười khúc khích. Mắt đen tròn xoe (Em xin lỗi!) Giữa đường hành quân không nói một lời. Đơn vị đi qua, tôi ngoảnh lại… Mưa làm lòng tôi ấm lại. mãi mãi… *** Em về đây bình yên Với mái trường xưa, ruộng mía, luống cày Anh gặp lại em Xấu hổ núp sau khung cửa… Vẫn cười khúc khích khi em hỏi nhỏ chuyện chồng con (khó lắm) phải nói là anh! ) Em nắm bàn tay nhỏ tội nghiệp của anh Em vẫn nắm nó trong bàn tay nóng hổi của anh…

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà (dàn ý - 13 mẫu)

Hôm nay nhận được tin, dù là sự thật cũng không thể tin được Giặc bắn ném xác Chỉ vì du kích! Đau thấu xương sống dở chết dở!

Ngày xưa yêu quê hương vì có chim có bướm Có những ngày trốn học ăn đòn roi… Nay yêu quê hương vì trong mỗi nắm đất Có một phần máu của anh em!

– Điểm khác biệt trong bài thơ “Giang Nam quê hương” giống như lời bộc bạch của tác giả, nỗi nhớ quê hương từ thuở ấu thơ với nỗi nhớ xóm giềng cho đến khi trưởng thành. Tình yêu quê hương của tác giả gắn liền với tình yêu trong sáng, với nỗi đau mất người thân. Truyện Làng của Kim Lân viết về diễn biến tâm trạng thất thường của nhân vật.

– Truyện ngắn Làng được kể theo trình tự thứ ba, còn trong bài thơ, cảm xúc trữ tình của nhân vật được kể theo trình tự thứ ba.

Trình bày 3

– Những bài thơ về tình cảm đất nước: Quê hương (Tế Hanh Hảo)

“Làng tôi vốn làm nghề chài lưới

Nước cách biển nửa ngày đường”.

+ Nhớ dòng sông quê hương (Tế Hanh Hảo):

Quê hương tôi có dòng sông xanh

Nước trong như gương bên hàng tre xõa tóc

Tâm hồn tôi là một chiều hè

Tỏa sáng trên dòng sông lấp lánh

– Nét độc đáo của truyện làng: Thơ Tế Hanh Hảo thể hiện cảnh quê hương qua nỗi nhớ, còn làng thiên về sự kiện, về diễn biến tâm trạng nhân vật.

Tham Khảo Thêm:  Tả chiếc bàn học của em (dàn ý - 10 mẫu)

————-

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn và chuẩn bị nhằm giúp các em ôn tập và chuẩn bị cho bài học Làng (Kim Lân) tốt hơn trước khi đến. lớp học.

Còn rất nhiều các bài Tập làm văn khác trong chương trình Tập làm văn 9 được chúng tôi soạn thảo. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 174 SGK Ngữ Văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Lãng (Kim Lân)

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn xem bài Bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (luyện tập) Bạn đã sửa lỗi phát hiện chưa?, nếu chưa, hãy góp ý thêm ở Bài 2 trang 174 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 (luyện tập) dưới đây để trường THCS Võ Thị Sáu thay đổi, hoàn thiện nội dung. nội dung tốt hơn cho bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Bài 2 trang 174 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (luyện tập) của website vothisaucamau.edu.vn

Thể loại: Văn học

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *