30+ mẫu Tả loài chim em thích – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Tả loài chim mà em yêu thích lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả loài chim mà em yêu thích được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên đây. quốc gia. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được một bài văn tả thực hoặc một loài chim mà em thích.

Đề bài: Tả con chim mà em yêu thích.

Dàn bài Tả con chim mà em yêu thích

a) Mở bài

– Về con chim em sẽ tả

+ Khi nào thì quan sát được? (quan sát vào các thời điểm trong ngày).

+ Ở đâu? (tại nhà tôi).

b) Thân

– Tả hình dáng con chim: Lông chim bồ câu màu xám. Đuôi dài và đẹp. Cánh ngắn ôm sát cơ thể. Mỏ có màu nâu hồng. Chân ngắn, mập…

– Tả hoạt động của con chim: Khi đi, bông lúa lắc đầu, lắc lư theo nhịp bước chân. Một bên đuôi, bên còn lại trông ngộ nghĩnh…

c) Kết luận

– Em cảm thấy thế nào khi quan sát và miêu tả con chim bồ câu? (Con chim yêu thích tượng trưng cho hòa bình, giúp bố chăm sóc con chim).

Tả con chim mà em yêu thích – bài văn mẫu 1

Khu vườn của bà trồng nhiều loại cây ăn trái: chuối, khế, đu đủ, na, cam, chanh, bòng bong, ổi… Đây cũng là nơi sinh sống của gia đình 6 người con, coi như quê hương của mình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó (dàn ý - 10 mẫu)

Chim chích sống theo cặp. Chúng có một cái mỏ dài và nhọn. Lông màu xanh đậm bao phủ lưng và đuôi. Đầu và ngực màu xám. Bụng và đuôi (đáy) trắng mịn. Với đôi cánh sọc trắng, tôi nghĩ đó là một con chim mặc áo vest. Bàn chân của chúng có bốn móng sắc, rất sắc.

Chim chích chòe là một loài chim đẹp với mào đỏ và mông đỏ. Bài hát của họ vang như chuông đồng.

Chim chích to gấp đôi chim sẻ, từ chóp mỏ đến cuối đuôi chỉ dài 60-70 phân. Chim bắt sâu rất giỏi. Khế chín, chuối chín, ổi chín là những loại quả chim rất thích ăn. Mỗi khi nghe tiếng nó kêu, nó hát rất to, mẹ lại nói với các con rằng trong vườn có nhiều trái chín.

Tả con chim mà em yêu thích – bài văn mẫu 2

Bờ sông, bãi cát, bờ suối, sườn đồi… là nơi trú ngụ của thiên nga. Mỗi đàn chim chích chòe thường có từ 20 đến 30 con, làm tổ và trú đêm ở các ruộng mía, lùm cây.

Chim ác là có thể phân đàn từ 2 đến 4 con sống ở ven làng, trong vườn cây ăn trái, vườn rau. Cái mỏ thon, nhọn và dài. Lông ngực trắng mịn. Má anh ta có vệt lông màu vàng. Mắt hình trứng, màu đen. Lông đầu, cánh và đuôi màu đen, xanh sọc trắng. Đuôi dài khoảng 15 cm, bên trên màu đen, bên dưới màu trắng, giống như “chiếc chìa khóa vôi”. Chân màu cam, móng cao, dài và nhọn, đặc biệt là móng sau.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu một vài nét về Hoàng Lê nhất thống chí và tóm tắt hồi thứ 14

Chìa là loài chim hay, rất có ích, bắt sâu bọ, bảo vệ vườn rau, vườn cây ăn trái. Đôi này cứ quấn quít bên nhau, thỉnh thoảng gọi nhau bằng tiếng “chảnh” gọi nhau, chia mồi cho nhau, dễ thương lắm.

Tả con chim mà em yêu thích – bài văn mẫu số 3

Phía đông làng tôi là hồ Ngựa rộng và dài, có tre và cây mắm, lau sậy um tùm. Hồ là nơi đàn cò bơi lội, cò bay lượn khắp nơi tìm mồi. Dọc bờ cây mắm, nguyệt quế là nơi vẹt trú ngụ.

Cây lá kim thường theo cặp. Con chim lớn hơn chim bồ câu; Từ mỏ đến chóp đuôi dài khoảng 30 cm. Mỏ màu nâu, mặt khum. Đôi mắt màu đen với viền vàng xung quanh. Con đực có bộ lông màu đỏ sẫm với sọc nâu, giống như một chiếc áo len. Lông bụng và đuôi màu đen nhạt. Con cái có lông cánh màu nâu vàng, một số con màu tía, rất sáng.

Tả con chim mà em yêu thích – bài văn mẫu số 4

Tôi thích bồ câu trắng. Đàn bồ câu mạnh dạn đi trên ruộng lúa. Con chim đi quanh đống cỏ khô, mổ những hạt cơm thừa còn sót lại trên đống cỏ khô. Anh ta có bộ lông trắng như tuyết, đầu tròn và thân hình mảnh khảnh. Mắt chim đẹp thật: đen to, tròng đỏ hồng. Mỏ của con chim có màu vàng. Ngực của nó được bao phủ bởi những sợi lông trắng mượt. Chim bồ câu có đôi chân ngắn màu hồng và một chùm tua màu trắng. Chú chim lững thững đi qua sân. Tôi yêu chim bồ câu rất nhiều. Hình ảnh đẹp ấy đã in sâu trong tâm trí em những kỉ niệm ngọt ngào không bao giờ quên.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn - Ngữ văn lớp 10

Tả con chim mà em yêu thích – bài văn mẫu số 5

Trong tất cả những con vật mà gia đình tôi có, tôi thích nhất là con chim bồ câu mà chú tôi đã tặng cho tôi nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của tôi.

Vì là con cái nên hơi nhỏ hơn con đực. Toàn thân nó được bao phủ bởi lớp lông rồng màu xanh xám. Cái đầu của nó thật đẹp Cái mỏ ngắn màu nâu của nó nhô ra một cách dễ thương khi nó gặm hoặc đập cánh. Đôi mắt của nó tròn, to và đen láy, toàn bộ con ngươi quanh mắt là một vòng tròn nhỏ màu đỏ. Lông cổ nhẵn, màu sẫm hơn cánh một chút, nối liền với thân dài nhưng thon như quả chuối nhỏ. Ngực và vai của chim tròn và đầy đặn. Hai cánh khum lại như hai chiếc trấu khổng lồ úp vào thân. Bộ lông dài và cứng giúp bồ câu bay xa. Chiếc đuôi xòe ra như chiếc quạt nhỏ càng làm cho chú bồ câu thêm phần duyên dáng. Chân của nó ngắn và nhỏ, nhưng nó nhảy rất nhanh. Tôi yêu con chim bồ câu này rất nhiều.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập văn lớp 3 hay khác:

Sách bài tập lớp 3 mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://thpt-vinhdinh-quangtri.edu.vn/

Related Posts

Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau

Bạn đang xem: Rút tiền Dwin68 qua ngân hàng và các phương thức thanh toán khác nhau TRONG vothisaucamau.edu.vn Thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công. “Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ cho hành trình gian khổ…

Top 30 Sơ đồ tư duy Vợ nhặt (dễ nhớ, dễ hiểu)

Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức, nội dung tác phẩm Vợ nhặt, với Top 30 Sơ đồ tư duy…

Viết đoạn văn ngắn bàn về Đừng sống như hòn đá hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về Đừng sống như hòn đá. Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard đã từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự…

Hãy nói không với các tệ nạn (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn Hãy nói không với các tệ nạn gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 10 bài văn phân tích mẫu…

Phân tích bài Thuế máu hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Phân tích bài Thuế máu hay nhất Đề bài: Phân tích bài “Thuế máu” (trích Bản án chế độ thực dân Pháp) của Nguyễn Ái Quốc. Phân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *