Menu

Liên kết web

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động của nhà trường

Quảng Trị: Hơn 1.000 học sinh được tuyên truyền kiến thức về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Thứ tư - 28/03/2018 23:07
Hưởng ứng tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2018, ngày 22/3, hơn 1.000 học sinh Trường THPT Vĩnh Định (xã Triệu Trung, Triệu Phong, Quảng Trị) đã có buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên với việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường”, do PC Quảng Trị phối hợp với nhà trường tổ chức.
Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Vĩnh Định tham dự hoạt động ngoại khóa về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường
 
Nhằm mục đích giáo dục cho các đoàn viên thanh niên và học sinh trong nhà trường nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, đoàn viên thanh niên và học sinh Trường THPT Vĩnh Định đã được truyền đạt một số nội dung giải pháp tiết kiệm điện từ gia đình đến trường học, công sở, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cũng như một số biện pháp để phòng tránh tai nạn điện, trong đó chú trọng nêu gương người tốt, việc tốt trong việc tiết kiệm điện, những sáng kiến, giải pháp về tiết kiệm điện có hiệu quả trong trường học đều phải khen thưởng kịp thời và áp dụng ngay. 
 
Điện lực Thành Cổ Quảng Trị thay mới miễn phí các thiết bị điện cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong
Điện lực Thành Cổ Quảng Trị thay mới miễn phí các thiết bị điện cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong
 


Cán bộ điện lực Thành Cổ Quảng Trị hướng dẫn các học sinh trường THPT Vĩnh Định về cách tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường
 
Thông qua các hình thức trình diễn thời trang bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, các tiểu phẩm kịch, qua đó chuyển tải những kiến thức, những thông điệp quý báu đến tất cả mọi người và cộng đồng cần có trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực để các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhận thức được mục tiêu, kế hoạch, ý nghĩa chương trình tiết kiệm điện, hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của EVN) sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. 
Các em học sinh sôi nổi với phần thi thời trang về bảo vệ môi trườngCác em học sinh vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trườngTiểu phẩm kịch về tuyên truyền hưởng ứng “Giờ Trái đất” 2018
 
Được biết, trong những năm qua với vai trò là đơn vị chủ đạo trong hoạt động cung ứng điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chú trọng đầu tư nguồn lực, kinh phí, đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng “Giờ trái đất”. Năm 2017, tổng sản lượng điện tiết kiệm trong toàn tỉnh Quảng Trị là 10.705.379 kWh, chiếm 1,88 % tổng sản lượng điện thương phẩm, số tiền tiết kiệm gần 18 tỷ đồng. Qua đó, tạo động lực giúp Công ty Điện lực Quảng Trị chủ động hơn trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân tỉnh nhà. 

Trong đợt tuyên truyền tiết kiệm điện lần này, Điện lực Thành cổ đã phối hợp với các giáo viên, học sinh trường THPT Vĩnh Định tuyên truyền về tiết kiệm điện, hưởng ứng “Giờ Trái đất” trong trường học và tại một số hộ dân trên địa bàn huyện Triệu Phong. Đồng thời thay mới miễn phí hệ thống các thiết bị điện đã cũ, hết hạn sử dụng bằng các thiết bị mới, bảo đảm chất lượng theo quy chuẩn hiện nay cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Triệu Trung, Triệu Tài (Triệu Phong, Quảng Trị).

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: pcquangtri.cpc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn