Menu

Liên kết web

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động của nhà trường

Ngoại khóa : Thanh niên với việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Thứ tư - 28/03/2018 22:51
Ngày 22 tháng 3 năm 2018, hai tổ Lý – Công nghệ và Hóa học , trường THPT Vĩnh Định, Triệu Phong phối hợp với Điện lực Thành Cổ, Quảng Trị tổ chức Ngoại khóa “Thanh niên với việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường”. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017 – 2018 cuả Trường THPT Vĩnh Định.
Toàn cảnh ngoại khóa
 
Đến tham dự với ngoại khóa có Ông Hồ Tuấn Nghĩa – Cán bộ phòng Thanh tra Bảo vệ pháp chế - Công ty Điện lực Quảng Trị, Ông Trần Quốc Hải – Phó Giám đốc Điện lực Thành Cổ, Ông Nguyễn Đăng Phương – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Thành Cổ, Anh Nguyễn Phúc Trí – Bí thư Chi đoàn Điện lực Thành Cổ, Ông Trần Ngọc Phương- Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Thành Cổ, Các cơ quan Báo chí: Báo Quảng Trị, Báo Tài nguyên môi trường, Đài truyền hình Quảng Trị về làm việc và đưa tin. Về phía Trường THPT Vĩnh Định, có thầy Phạm Chí Tam – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể Cán bộ, giáo viên, Nhân viên và hơn 1000 học sinh của toàn trường.
 
Buổi ngoại khóa bao gồm bài phát biểu tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, sử dụng điện an toàn và hiệu quả. Các tiểu phẩm hài về tiết kiệm năng lượng.  Tuyên truyền và hưởng ứng chiến dịch”Giờ Trái Đất năm 2018”. Thi biểu diễn thời trang với trang phục là vật liệu tái chế. Văn nghệ, nhãy hát đương đại. Trước đó, cùng với Điện lực Thành Cổ, Quảng Trị các thành viên của hai tổ Lý – CN và Hóa học đã đến gia đình một số học sinh trong trường tư vấn về việc dùng điện an toàn tiết kiệm đồng thời thuyết phục các phụ huynh thay thế các bóng đèn hiện tại bằng đèn Led.
Cùng với chương trình thi vẽ tranh với chủ đề  bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, môi trường xanh. Cuộc thi được đông đảo các chi đoàn và tập thể lớp tham gia.

 Anh Nguyễn Phúc Trí  thay mặt Điện lực Thành Cổ phát biểu tuyên truyền về tiết kiệm điện và cách dùng điện an toàn, tránh các tai nạn về điện.
 
Anh Nguyễn Phúc Trí – Bí thư chi Đoàn Điện lực Thành Cổ
 

Hơn 1000 học sinh tham gia buổi ngoại khóa

Tiểu phẩm “Chuyện nhà ông Điện” đến từ 11B5

Song ca “Mẹ yêu” đến từ lớp 12 B5

Tiết mục Beat box đến từ 11B8
 
Sau đó, là chương trình thời trang Xuân hè với vật liệu được thiết kế từ vật liệu tái chế.
 


Các lớp tham gia biểu diễn thời trang
 
Tiết đó, là chương trình thi dành cho khán giả. Ban tổ chức đã đưa ra 10 câu hỏi thuộc về các vấn đề môi trường, chống biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng điện hiệu quả.
 

Học sinh lớp 10B2 đang trả lời câu hỏi dành cho khán giả

Tiếp đó, chi đoàn 11B7 đến với ngoại khóa với tiểu phẩm “Hùng vương tuyển rễ”
 
Tiểu phẩm”Hùng vương tuyển rễ”
 
Sau thời gian phát động hơn 2 tuần, ban tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề  bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, môi trường xanh. Cuộc thi đã nhận được 20 tác phẩm, sau khi qua vòng sơ loại ban tổ chức chọn được 6 tác phẩm xuất sắc đến từ các chi đoàn 10A1, 10A2, 10B4, 11A2, 11B2 và 11B4 vào vòng thi chung kết. Tại vòng thi chung kết Các thí sinh phải thi thuyết trình về sản phẩm của mình, sau khi lựa chọn kỹ càng Ban tổ chức trao giải nhất cho tác phẩm đến từ chi đoàn 10B4, giải nhì cho tác phẩm đến từ chi đoàn 10A1 và giải ba cho tác phẩm đến từ chi đoàn 10A2, các chi đoàn còn lại đạt giải khuyến khích.

Các tác phẩm tranh tuyên truyền về môi trường lọt vào vòng chung kết
 
Buổi ngoại khóa đã trao các giải thưởng của ban tổ chức cho các tập thể có tác phẩm tranh đạt giải Nhất, Nhì , Ba và Khuyến khích 
Ông Trần Quốc Hải và thầy Phạm Chí Tam trao quà cho các tập thể có tác phẩm tranh xuất sắc
 
  Ngoại khóa là một sân chơi giúp hơn 1000 học sinh trong toàn trường nhận thức đúng vai trò của việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, đồng thời giáo dục cho học sinh tinh thần trách nhiệm công dân trước các vấn đề thách thức của cuộc sống hiện tại và tương lai. Đây cũng là một kênh tuyên truyền giúp các em ý thức được vai trò của mình trong việc tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng có hiệu quả, ý thức công dân trước vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Đây cũng là dịp để Tổ Lý – Công nghệ, Hóa học - trường THPT Vĩnh Định giáo dục ngoài giờ lên lớp theo chủ trương, kế hoạch và nhiệm vụ của năm học 2017 -2018
Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa
 

Tiết mục văn nghệ mở màn đến từ chi đoàn 12B2
 
Nhãy đương đại đến từ chi Đoàn 11B7
 
Tiết mục văn nghệ “Hãy giữ hành tinh xanh” đến từ chi đoàn 12B6

Tác giả bài viết: Thái Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn