Menu

Liên kết web

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động của nhà trường

NGOẠI KHÓA : “THẠCH HÃN – DÒNG SÔNG LỊCH SỬ”

Thứ tư - 09/11/2016 10:13
Chiều 24 tháng 10, lớp 12A1 dưới sự hướng dẫn _ tổ chức của thầy cô giáo tổ Sử - Địa, đã có buổi ngoại khóa về bên dòng Thạch Hãn.
           Thạch Hãn – dòng sông bắt nguồn từ rừng núi phía tây của tỉnh Quảng Trị, đã trở thành chứng nhân lịch sử khi gắn liền với kí ức 81 ngày đêm của “mùa hè đỏ lửa” năm 1972. Bên dòng sông này còn là nơi sinh ra một người con ưu tú của quê hương Triệu Phong, người con kiệt xuất của dân tộc - cố TBT Lê Duẩn. Chiều 24 tháng 10, lớp 12A1 dưới sự hướng dẫn _ tổ chức của  thầy cô giáo tổ Sử - Địa, đã có buổi ngoại khóa về bên dòng Thạch Hãn. Tại bến thả hoa của bờ Nam sông Thạch Hãn, các em đã làm lễ dâng hương, và được nghe giới thiệu ý nghĩa lịch sử; đặc điểm địa lí, vai trò kinh tế của dòng sông Thạch Hãn. Tại nhà lưu niệm cố TBT Lê Duẩn các em đã dâng hương, và được cán bộ BQL giới thiệu về gia thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của cố TBT Lê Duẩn. (Ảnh 1. Thầy cô giáo và các em học sinh tại nhà hành lễ và bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn); (Ảnh 2. Các em học sinh dâng hương tại nhà lưu niệm Bác cố TBT Lê Duẩn); (Ảnh 3. Giáo viên và các em học sinh nghe giới thiệu về gia thế của cố TBT Lê Duẩn); (Ảnh 4. Giáo viên và các em học sinh nghe giới thiệu về quá trình hoạt động cách mạng của cố TBT Lê Duẩn).
           Qua buổi ngoại khóa các em đã thu thập được nhiều tư liệu bổ ích, phục vụ cho bài báo cáo trên lớp trong giờ học lịch sử địa phương trong thời gian tới.
                                                                          (Tin: tổ Sử - Địa; Ảnh: lớp 12A1)
Một số hình ảnh ngoại khóa:
Tác giả bài viết: Tổ Sử - Địa

Tổng số điểm của bài viết là: 109 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1209743

Thông tin CBCC-VC sở nội vụ
WEBSITE SỞ NỘI VỤ QUẢNG TRỊ