Menu

Quảng cáo trái

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Liên kết web

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG
          Thực hiện tinh thần của nghị quyết Đại Hội lần thứ IX của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nghị quyết đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIII, ngày 12 tháng 9 năm 2003, Chủ tịch Tỉnh Quảng Trị kí quyết định thành lập thêm trường THPT Vĩnh Định, trường đóng tại xã Triệu Trung, một vùng quê giàu truyền thống hiếu học.  Xem thêm...
 Cơ cấu tổ chức | Chi bộ | Danh sách CBGV | Tổ chuyên môn

Chi bộ nhà trườngCHI BỘ TRƯỜNG THPT VĨNH ĐỊNH
         Chi bộ trường THPT Vĩnh Định ra đời ngay sau khi có quyết định thành lập trường, ban đầu chỉ có 4 đồng chí được chuyển về từ 4 đơn vị khác nhau. Đại hội chi bộ đầu tiên vào năm 2003, đánh dấu mốc quan trọng sự ra đời của chi bộ Đảng, đồng chí Lê Văn Ích được bầu làm Bí thư chi bộ cho đến nay. Đến năm 2009, Chi bộ đã có 16 đảng viên, theo quy định của điều lệ Đảng, Chi bộ phải bầu cấp ủy. Ngày 17 tháng 1 năm 2009, Hội nghị chi bộ giữa nhiệm kì đã bầu các đồng chí Lê Văn Ích, Phạm Chí Tam, Nguyễn Thanh Bình vào cấp ủy để lãnh đạo mọi hoạt động trong nhà trường.
         Từ khi có cấp ủy Đảng, có sự phân công chỉ đạo cụ thể trong chi bộ, sự lãnh đạo các hoạt động chính trị trong nhà trường được thuận tiện hơn, nề nếp hơn. Các phong trào hoạt động trong nhà trường ngày được củng cố và phát triển quy mô, Chi bộ lãnh đạo các tổ chức trong nhà trường chú trọng và quan tâm nhiều hơn về mặt chất lượng chuyên môn của cả học sinh lẫn giáo viên, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Đồng thời tăng cường quản lý khâu nề nếp học đường. Đội ngũ cán bộ giáo viên được đầu tư hơn về mọi mặt, đặc biệt là chú trọng đào tạo, quy hoạch, phát triển đội ngũ chủ chốt. Đề xuất, giới thiệu nhiều cán bộ đảng viên đi học các lớp sau Đại học, Trung cấp lý luận chính trị, Quản lý, các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn…nhiều cán bộ giáo viên, có ý thức tự nguyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Trải qua 10 năm hình thành và phát triển với 3 kì đại hội và 1 hội nghị giữa nhiệm kì, đến nay Chi bộ đã có 24 đảng viên Chi bộ luôn giữ vững vai trò lãnh đạo của mình đối với mọi hoạt động của trường THPT Vĩnh Định. Bám sát Nghị quyết, Chị thi của các cấp để lãnh đạo các hoạt động trong nhà trường, thường xuyên thay đổi phương thức lãnh đạo để đưa các hoạt động trong nhà trường phù hợp với thực tiễn, có hiệu quả cao hơn. Mặt khác để thấy được vai trò lãnh đạo Đảng, từ khi mới thành lập Chi bộ đã chú trọng đến đội ngũ cốt cán trong nhà trường, luôn luôn bồi dưỡng cho đội ngũ cốt cán cả về trình độ chuyên môn, quản lí lẫn nhân cách, đạo đức của người cán bộ lãnh đạo. Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, Chi bộ luôn coi trọng việc củng cố phát triển các tổ chức chính trị trong trường học, coi đây là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa quan trọng để nâng cao vai trò và vị thế của trường. Chi bộ hoạt động và lãnh đạo theo Nghị quyết, trên tinh thần tập thể, tất cả các tổ chức trong nhà trường, các cán bộ giáo viên và học sinh đều thực hiện theo Nghị quyết. Đảng viên trong chi bộ lần lượt được bố trí vào các chức danh chủ chốt trong nhà trường hoặc qua các chức danh để phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Có 9 tổ trưởng và 5 tổ phó chuyên môn là đảng viên. Hằng năm, Chi bộ được Huyện ủy Triệu Phong công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, đảng viên trong chi bộ đạt danh hiệu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 30% đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều giáo viên là đảng viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh trong nhiều năm liền. Chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên, tính đến thời điểm tháng 6/2013 Chi bộ đã phát triển thêm 17 đảng viên.
         Qua thời gian gần 10 năm hình thành và phát triển, Chi bộ đã thể hiện xuất sắc vai trò lãnh đạo mọi hoạt động trong nhà trường, trong 10 năm liền luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, nhiều cán bộ đảng viên được tặng giấy khen của các cấp. Hiện toàn trường có trên 15 giáo viên là đối tượng đảng, đây là lực lượng dự nguồn để bổ sung vào tổ chức Đảng trong những năm tiếp theo. Nếu tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong trường học, tin rằng đây là yếu tố quan trọng góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển.
Trích tập san Ngôi trường mang tên dòng sông số thứ 2
 

Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16818

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1290503

Thông tin CBCC-VC sở nội vụ
WEBSITE SỞ NỘI VỤ QUẢNG TRỊ