Menu

Quảng cáo trái

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Liên kết web

Đề, tài liệu ôn ĐH, CĐ, Ôn thi HK, Ôn thi HSG
GDPT của Bộ GD&ĐT
Thư viện giáo trình điện tử
Dạy học tích cực dự án Việt Bỉ
Vào thư quangtri.edu.vn
Thư viện bài giảng điện tử
Sở GD&ĐT Quảng Trị
Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG
          Thực hiện tinh thần của nghị quyết Đại Hội lần thứ IX của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nghị quyết đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIII, ngày 12 tháng 9 năm 2003, Chủ tịch Tỉnh Quảng Trị kí quyết định thành lập thêm trường THPT Vĩnh Định, trường đóng tại xã Triệu Trung, một vùng quê giàu truyền thống hiếu học.  Xem thêm...
 Cơ cấu tổ chức | Chi bộ | Danh sách CBGV | Tổ chuyên môn

Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Định

       Bản đồ hành chính huyện Triệu phong
Bản đò hành chính huyện Triệu Phong
     Đại hội IX của Đảng Cộng sản Việt Nam (tháng 4/2001) đã khẳng định mục tiêu tổng quát của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2001 - 2010 là: “Đưa đất nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần của nhân dân, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hoá. Con đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá của nước ta cần và có thể rút ngắn thời gian so với các nước đi trước, vừa có những bước tuần tự, vừa có những bước nhảy vọt....”[4]. Để đạt được các mục tiêu nêu trên, giáo dục và khoa học công nghệ có vai trò quyết định, nhu cầu phát triển giáo dục là rất bức thiết.
       Sau gần 15 năm đổi mới, giáo dục Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng nhưng còn những yếu kém, bất cập. Chiến lược phát triển giáo dục năm 2001 - 2010 xác định mục tiêu, giải pháp và các bước đi theo phương châm đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, xây dựng một nền giáo dục có tính thực tiễn và hiệu quả, tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng, đưa nền giáo dục nước ta sớm tiến kịp các nước phát triển trong khu vực, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội năm 2001 - 2010.
        Ngày  28/12/2001, Chính phủ đã có quyết định số 201/2001/QĐTTg phê duyệt “Chiến lược phát triển giáo dục 2001-2010” với các quan điểm giáo dục là quốc sách hàng đầu, phát triển giáo dục là nền tảng nhân lực chất lượng cao, là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xây dựng nền giáo dục có tính nhân dân, dân tộc, khoa học, hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Phát triển giáo dục phải gắn với nhu cầu công nghệ phát triển kinh tế - xã hội và tiến bộ của khoa học công nghệ. Giáo dục là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.
       Văn kiện Đại hội tỉnh Đảng bộ Quảng Trị lần thứ XIII đã có sự đánh giá sâu sắc về giáo dục - đào tạo. Hơn nửa thế kỷ phát triển giáo dục cách mạng, giáo dục Quảng Trị đã đi qua một chặng đường dài với những thành tựu quan trọng. Sau 15 năm đổi mới giáo dục, thực hiện mục tiêu chiến lược của nghị quyết Trung ương II khóa VIII, kết luận của Hội nghị trung ương 6 khóa IX, đứng trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới đặt Giáo dục - đào tạo phải xây dựng chiến lược phát triển cho thời kỳ 2001 - 2010.
Tính chất thời đại, tinh thần và nội dung văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Quảng Trị lần thứ XIII và thực tiễn của GD - ĐT Quảng Trị sau 15 năm đổi mới là cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hoạch định chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo Quảng Trị 2001 - 2010.
       Nắm vững quan điểm và tư tưởng chiến lược của Bộ GD & ĐT, từng bước xây dựng một xã hội học tập trong giai đoạn 2001 - 2010,  khai thác năng lực trí tuệ của đội ngũ, sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội để tạo bước chuyển biến quan trọng về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng văn hóa, chất lượng đạo đức đáp ứng yêu cầu về con người và nguồn nhân lực, nhân tố quyết định ở thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ở địa phương.                             
Thực hiện tinh thần của nghị quyết Đại Hội lần thứ IX của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nghị quyết đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIII, ngày 12 tháng 9 năm 2003, Chủ tịch Tỉnh Quảng Trị kí quyết định thành lập thêm trường THPT Vĩnh Định, trường đóng tại xã Triệu Trung, một vùng quê giàu truyền thống hiếu học. 
Từ khi mới hình thành, trường được người dân biết đến với tên gọi quen thuộc là Trường THPT đông Triệu Phong. Sở dĩ có tên gọi này là do ngôi trường là nơi tập trung học tập của con em thuộc các xã phía đông của huyện Triệu Phong như Triệu Lăng, Triệu Tài, Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Đông. Đến tháng 9/2013, khi có quyết định thành lập trường mới có tên là trường THPT Vĩnh Định – trường mang tên dòng sông Vĩnh Định hiền hòa chảy qua hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng.
Trường THPT Vĩnh Định ra đời đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng học tập của các em học sinh ở các xã vùng đông Triệu Phong và một số xã ở phía bắc huyện Hải Lăng. Để làm công tác tổ chức tuyển sinh và xây dựng trường ngay từ những ngày đầu của tháng 7/2003, Sở đã điều động thầy giáo Lê Văn Ích lúc bấy giờ là phó trưởng phòng Giáo dục huyện Triệu Phong phụ trách trường; Thầy giáo Phạm Chí Tam - Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn ở trường THPT Thị xã Quảng Trị phụ trách chuyên môn. Ngày 12/9/2003, UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định thành lập trường THPT Vĩnh Định và quyết định bổ nhiệm thầy Lê Văn Ích làm Hiệu trưởng, thầy Phạm Chí Tam làm phó hiệu trưởng nhà trường.
Thầy Lê Văn Ích và thầy Phạm Chí Tam
       Ngày đầu mới thành lập, trường chưa có cơ sở chính thức, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Triệu Phong cho cải tạo nâng cấp khu vực lẻ của trường Tiểu học Triệu Tài để làm cơ sở ban đầu của trường gồm 6 phòng học và 1 phòng làm việc.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ giáo viên (CBGV-NV) ban đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tất cả đều còn tạm bợ; nhưng sự thành lập của trường THPT Vĩnh Định đã đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của nhân dân, cha mẹ học sinh ở các xã đông Triệu Phong.
Trích lịch sử trường giai đoạn 2003-3013
Quá trình hình thành và phát triển xin mời xem thêm lịch sử trường tại đây

 

Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16825

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1290510

Thông tin CBCC-VC sở nội vụ
WEBSITE SỞ NỘI VỤ QUẢNG TRỊ